Sân bay Chu Lai thuộc tỉnh nào? Nằm ở đâu?

Sân bay Chu Lai thuộc tỉnh nào

Sân bay Chu Lai thuộc tỉnh nào?

Sân bay Chu Lai thuộc tỉnh nào? Sân bay Chu Lai là một trong những sân bay lớn nhất miền Trung Việt Nam, nằm ở xã Tam Nghĩa, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam. Sân bay này có vị trí quan trọng trong việc phát triển kinh tế – xã hội của khu vực, kết nối miền Trung với các tỉnh thành khác trong cả nước và với quốc tế.

Vị trí địa lý

Sân bay Chu Lai có tọa độ địa lý 15°29’30” vĩ bắc, 108°34’00” kinh đông, cách trung tâm thành phố Tam Kỳ khoảng 30 km về phía đông bắc, cách thành phố Đà Nẵng khoảng 120 km về phía nam. Sân bay nằm trong Khu kinh tế mở Chu Lai, một trong những khu kinh tế trọng điểm của Việt Nam.

Quy mô

Sân bay Chu Lai có diện tích 500 ha, với đường băng dài 3.050 m, rộng 45 m. Sân bay có khả năng tiếp nhận các loại máy bay thân rộng như Boeing 747, Airbus A380.

Đặc điểm

Sân bay Chu Lai được xây dựng theo tiêu chuẩn sân bay cấp 4E của ICAO, có thể phục vụ khoảng 2,5 triệu lượt khách/năm. Sân bay có các hạng mục cơ sở hạ tầng hiện đại, bao gồm:

 • Nhà ga hành khách có diện tích 10.000 m2, có thể phục vụ 1.000 hành khách/giờ cao điểm.
 • Nhà ga hàng hóa có diện tích 10.000 m2, có thể phục vụ 100 tấn hàng hóa/giờ.
 • Đường băng chính dài 3.050 m, rộng 45 m.
 • Đường băng phụ dài 2.400 m, rộng 45 m.
 • Hệ thống đường lăn, sân đỗ máy bay, hệ thống đèn hiệu hàng không, hệ thống thông tin dẫn đường…

Sân bay Chu Lai thuộc tỉnh nào

Sân bay Chu Lai

Các tuyến bay hoạt động ở sân bay Chu Lai

Sân bay Chu Lai là một trong những sân bay lớn nhất miền Trung Việt Nam, có vị trí quan trọng trong việc kết nối miền Trung với các tỉnh thành khác trong cả nước và với quốc tế. Hiện nay, sân bay Chu Lai đang khai thác các tuyến bay nội địa và quốc tế, bao gồm:

Nội địa

Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM, Vinh, Quy Nhơn, Nha Trang, Phú Quốc, Cần Thơ, Hải Phòng, Thanh Hóa, Huế, Đà Lạt.

Các tuyến bay nội địa của sân bay Chu Lai được khai thác bởi các hãng hàng không Vietnam Airlines, Vietjet Air, Bamboo Airways, Pacific Airlines. Tần suất các chuyến bay khá dày đặc, đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách.

Quốc tế

Bangkok (Thái Lan), Singapore, Kuala Lumpur (Malaysia), Seoul (Hàn Quốc), Đài Bắc (Đài Loan), Osaka (Nhật Bản).

Các tuyến bay quốc tế của sân bay Chu Lai được khai thác bởi các hãng hàng không Vietnam Airlines, Vietjet Air, Bamboo Airways, AirAsia, Thai Airways, Malaysia Airlines, Korean Air, EVA Air, All Nippon Airways. Các chuyến bay thường được khai thác với tần suất 2-3 chuyến/tuần.

Các tuyến bay nội địa của sân bay Chu Lai đóng vai trò quan trọng trong việc kết nối miền Trung với các tỉnh thành khác trong cả nước. Các chuyến bay giúp rút ngắn thời gian di chuyển giữa các tỉnh thành, thúc đẩy giao thương, du lịch, dịch vụ…

Các tuyến bay quốc tế của sân bay Chu Lai giúp kết nối miền Trung với các nước trong khu vực và thế giới. Các chuyến bay giúp mở rộng thị trường du lịch, thu hút đầu tư, giao lưu văn hóa…

Trong tương lai, sân bay Chu Lai sẽ tiếp tục được mở rộng và nâng cấp, nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của hành khách. Dự kiến, sân bay sẽ đạt công suất 5 triệu lượt khách/năm vào năm 2025.

Ngoài các tuyến bay nội địa và quốc tế, sân bay Chu Lai còn có các tuyến bay charter (thuê bao). Các tuyến bay charter thường được khai thác theo yêu cầu của các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân.

Sân bay Chu Lai thuộc tỉnh nào

Sân bay Chu Lai

Các dịch vụ tiện ích tại sân bay Chu Lai

Sân bay Chu Lai là một trong những sân bay lớn nhất miền Trung Việt Nam, cung cấp đầy đủ các dịch vụ tiện ích cho hành khách, bao gồm:

Nhà ga hành khách

 • Quầy làm thủ tục check-in: Sân bay Chu Lai có 12 quầy làm thủ tục check-in dành cho hành khách nội địa và 6 quầy làm thủ tục check-in dành cho hành khách quốc tế. Quầy làm thủ tục được bố trí khoa học, thuận tiện cho hành khách.
 • Quầy dịch vụ hàng hóa miễn thuế: Sân bay Chu Lai có 1 quầy dịch vụ hàng hóa miễn thuế, cung cấp đa dạng các mặt hàng như rượu, bia, mỹ phẩm, nước hoa,…

 • Nhà vệ sinh: Sân bay Chu Lai có hệ thống nhà vệ sinh sạch sẽ, tiện nghi, được bố trí ở nhiều vị trí trong nhà ga.
 • Phòng chờ: Sân bay Chu Lai có 3 phòng chờ dành cho hành khách nội địa và 1 phòng chờ dành cho hành khách quốc tế. Phòng chờ được trang bị đầy đủ các tiện nghi như ghế ngồi, máy lạnh, wifi,…
 • Quán ăn: Sân bay Chu Lai có nhiều quán ăn phục vụ đa dạng các món ăn Việt Nam và quốc tế.
 • Cửa hàng bán lẻ: Sân bay Chu Lai có nhiều cửa hàng bán lẻ phục vụ nhu cầu mua sắm của hành khách. Các cửa hàng bán lẻ cung cấp đa dạng các mặt hàng như quần áo, đồ lưu niệm,…

Nhà ga hàng hóa

 • Kho bãi: Sân bay Chu Lai có diện tích kho bãi rộng rãi, đáp ứng nhu cầu lưu trữ hàng hóa của các doanh nghiệp.
 • Dịch vụ bốc xếp: Sân bay Chu Lai cung cấp dịch vụ bốc xếp hàng hóa chuyên nghiệp, an toàn.
 • Dịch vụ vận tải: Sân bay Chu Lai có liên kết với các hãng vận tải hàng hóa, giúp doanh nghiệp dễ dàng vận chuyển hàng hóa đến các địa điểm khác trong và ngoài nước.

Các dịch vụ khác

 • Dịch vụ xe buýt đưa đón: Sân bay Chu Lai có dịch vụ xe buýt đưa đón hành khách từ sân bay về trung tâm thành phố Tam Kỳ và thành phố Đà Nẵng.
 • Dịch vụ cho thuê xe: Sân bay Chu Lai có dịch vụ cho thuê xe ô tô, giúp hành khách dễ dàng di chuyển đến các địa điểm khác trong khu vực.
 • Dịch vụ lưu trú: Sân bay Chu Lai có liên kết với các khách sạn, nhà nghỉ trong khu vực, giúp hành khách có thể lựa chọn nơi lưu trú phù hợp.

Các dịch vụ tiện ích tại sân bay Chu Lai được đầu tư xây dựng hiện đại, đáp ứng nhu cầu đa dạng của hành khách. Các dịch vụ này góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ của sân bay, tạo sự thuận tiện cho hành khách trong quá trình di chuyển.

Sân bay Chu Lai thuộc tỉnh nào

Sân bay Chu Lai

Vai trò của sân bay Chu Lai đối với nền kinh tế Việt Nam

Qua những thông tin trên, chúng ta đã biết được sân bay Chu Lai thuộc tỉnh nào, vậy sân bay này có những vai trò gì đối với nền kinh tế Việt Nam? Sân bay Chu Lai là một trong những sân bay lớn nhất miền Trung Việt Nam, có vị trí quan trọng trong việc phát triển kinh tế – xã hội của khu vực. Sân bay này đóng vai trò như một cầu nối giao thương quan trọng, kết nối miền Trung với các tỉnh thành khác trong cả nước và với quốc tế.

Sân bay Chu Lai có vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy giao thương, đầu tư, du lịch, dịch vụ của khu vực miền Trung. Cụ thể, sân bay này góp phần:

 • Thúc đẩy giao thương: Sân bay Chu Lai giúp rút ngắn thời gian di chuyển giữa các tỉnh thành, tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động giao thương, vận chuyển hàng hóa. Điều này giúp thúc đẩy phát triển kinh tế, nâng cao năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp khu vực miền Trung.
 • Thu hút đầu tư: Sân bay Chu Lai là một trong những yếu tố quan trọng thu hút đầu tư vào khu vực miền Trung. Sân bay này giúp các doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận thị trường, mở rộng kinh doanh.
 • Phát triển du lịch: Sân bay Chu Lai giúp mở rộng thị trường du lịch của khu vực miền Trung. Sân bay này giúp du khách dễ dàng đến với các điểm du lịch nổi tiếng của miền Trung, như phố cổ Hội An, thánh địa Mỹ Sơn,…
 • Phát triển dịch vụ: Sân bay Chu Lai tạo ra nhiều cơ hội việc làm, góp phần phát triển dịch vụ khu vực miền Trung.

Trong tương lai, sân bay Chu Lai sẽ tiếp tục được mở rộng và nâng cấp, nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của hành khách và phát triển kinh tế – xã hội của khu vực miền Trung.

Trên đây là một số giải đáp cho câu hỏi sân bay Chu Lai thuộc tỉnh nào. Hi vọng qua bài viết trên đây, quý độc giả sẽ biết được sân bay Chu Lai thuộc tỉnh nào, các thông tin về dịch vụ và vai trò của sân bay đối với nền kinh tế Việt Nam.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo