Chùa tam chúc ở đâu

1. Sự tích chùa tam chúc.

Chùa Tam Chúc là ngôi chùa lớn nhất Đông Nam Á, được coi là địa điểm khám phá mới của người dân. Vì vậy, chắc hẳn ai cũng muốn biết chùa Tam Chúc ở đâu? Và ngôi chùa này bắt nguồn từ sự tích nào. Cùng tìm hiểu thông tin về chùa tam chúc ở đâu và sự tích chùa dưới đây nhé: 

Tương truyền người xưa để lại rằng di tích Chùa Tam Chúc gắn liền với truyền thuyết xưa có tên là “Tiền Lục nhạc – hậu Thất Tinh”. Theo đó, tọa điểm trên dãy núi trải dài thuộc hướng chính là hướng Tây Nam hướng về quần thể di tích chủa Hương có 99 ngọn núi. Trong đó làng Tam Chúc gần với 7 ngọn núi, được dân làng nơi đây gọi với tên là núi “Thất Tinh” và ngôi chùa được xây dựng nơi đây gọi là chùa Thất Tinh

chùa tam chúc ở đâu

Điều đặc biệt, trên 7 ngọn núi này đều có xuất hiện đốm sáng lớn tựa như ánh hào quang. Khi thấy ánh hào quang đó tỏa sáng, người người kéo đến ngôi chùa này khai thác, đục phá ánh sáng đó, sau đó họ chất thành những đống củi lớn và đốt chúng trong nhiều ngày và lấy đi 7 ngôi sao sáng đó. Trong 7 ngôi sao bị đốt đó thì có 4 ngôi sao bị đốt nhiều và bị mờ dần vì thế chỉ còn lại 3 ngôi sao vẫn còn sáng. Vì thế ngôi chùa này mới có tên là chùa Tam Chúc ngày nay. Và nó thuộc tỉnh Hà Nam đây là câu hỏi để giải đáp những thắc mắc của du khách về chùa Tam Chúc ở đâu.

Tham khảo: Bao nhiêu ngày nữa đến tết

2. Chùa tam chúc có gì?

Ngoài thắc mắc về chùa Tam Chúc ở đâu thì khi đi du lịch đến tam chúc sẽ có gì? Chùa Tam Chúc là quần thể du lịch thuộc tỉnh Hà Nam, với diện tích lớn hơn 500ha, được biết đến  là khu du lịch tâm linh có nhiều điểm hấp dẫn tại Việt Nam, thu hút lượng đông đảo khách du lịch trong và ngoài nước tới thăm trong những năm gần đây.

Đến với Tam Chúc thì bạn không nên bỏ lỡ những địa điểm du lịch dưới đây:

– Nhà khách thủy đình.

– Cổng tam quan

– Vườn Cột Kinh

chùa tam chúc ở đâu

– Tam điện chùa tam chúc tráng lệ

– Điện Pháp Chủ

– Điện Tam Thế.

– Đình Tam Chúc

– Đàn tế trời Chùa Ngọc

3. Chùa tam chúc ở đâu.

Chùa Tam Chúc ở đâu? Chùa Tam Chúc – Hà Nam nó tọa lạc tại xã Ba Sao, thuộc huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam, cách trung tâm thành phố Hà Nội khoảng 70km, cách khu di tích chùa Bái Đính (Ninh Bình) khoảng 30km, cách khu di tích lịch sử chùa Hương –  Mỹ Đức – Hà Nội khoảng 45km. Hiện tại, đây là ngôi chùa được coi là lớn nhất thế giới nằm trong quần thể khu du lịch Tam Chúc đầy trữ tình và thơ mộng.

chùa tam chúc ở đâu

4. Đường đi đến chùa tam chúc như thế nào.

Chùa Tam Chúc ở đâu? Di chuyển đến tam chúc bằng phương tiện gì? Hiện nay, đến chùa Tam Chúc có nhiều cách đến khác nhau, bạn có thể lựa chọn các phương thức di chuyển khác nhau để thuận tiện nhất cho bạn:

Xe bus: Du khách xuất phát từ Hà Nội có thể lựa chọn tuyến bus để di chuyển tới Tam Chúc là chuyến Hà Nội – Phủ Lý, chuyến xe này xuất phát từ bến Giáp Bát. Nếu sử dụng phương tiện máy bay bạn có thể liên hệ dịch vụ Đưa đón sân bay Nội Bài

Xe khách: Đây là phương tiện di chuyển được đông đảo mọi người lựa chọn bởi tính thuận tiện của nó, đa phần các xe này là xe chạy đường cao tốc nên tốc độ di chuyển nhanh, chỉ mất khoảng 1 tiếng là bạn có thể đặt chân tới khu quần thể Tam Chúc.

Phương tiện cá nhân: Ngoài những phương tiên trên thì bạn cũng có thể lựa chọn các phương tiện cá nhận như ô tô hoặc xe máy để làm phương tiện di chuyển chính.