Giấy khám sức khỏe lái xe đúng quy định

Khám sức khỏe lái xe B2 hoặc C là hồ sơ yêu cầu lúc đăng ký học lái xe ô tô và thi sát hạch cấp giấy phép tài xế tại Việt Nam. Vì đây là giấy má đề nghị nên thường học viên khi đăng ký học lái xe ô tô thường mặc cho trung tâm tập huấn chỉ định hoặc thậm chí khám sức khỏe hộ. Điều này chẳng những vi phạm quy định về học và thi bằng tài xế ô tô, mà còn khiến đa dạng người học tài xế tiền mất tật sở hữu. Vậy cụ thể quy trình khám sức khỏe thi bằng lái xe ô tô như thế nào, cái giấy khám sức khỏe tài xế mới nhất ra sao, chúng ta hãy cùng Tìm hiểu cụ thể trong bài viết sau.

Giấy khám sức khỏe lái xe B2 để làm gì?

Khám sức khỏe học lái xe B2 là giấy tờ bắt buộc nhằm đảm bảo người đủ sức khỏe được điều khiển tham gia liên lạc theo quy định. Đảm bảo an toàn giao thông, giảm thiểu những trường hợp cấp bằng tài xế ko đúng, cấp cho người ko đủ khả năng lái xe ô tô gây nghiêm trọng cho người khác. Lấy ví dụ đơn thuần, những trường hợp ko đủ điều kiện cấp bằng lái xe bao gồm các người ko đủ nhãn quan, ko đủ chi (tay/chân), sở hữu bệnh lý về thần kinh nguy hiểm …

Bởi vậy khám sức khỏe khi học tài xế ô tô là thiết yếu, yêu cầu. Và người học tài xế ô tô phải trải qua bài khám sức khỏe và nộp thủ tục là giấy khám sức khỏe lái xe theo loại của Tổng cục tuyến phố bộ quy định trong từng giai đoạn.

Tham khảo: Nghị định 100 của chính phủ

 

Trật tự cấp giấy khám sức khỏe lái xe ô tô

Người cần đăng ký khám sức khỏe lái tới khám trực tiếp tại cơ sở vật chất khám chữa bệnh đủ điều kiện. Các cơ sở vật chất này thông thường là những bệnh viện cấp Quận/Huyện trở lên và nộp giấy khám sức khỏe theo cái.

Theo danh mục khám sức khỏe tại dòng giấy khám sức khỏe, hạ tầng y tế sẽ lần lượt kiểm tra sức khỏe đối có từng danh mục. Cụ thể các nội dung khám sức khỏe bao gồm:

Khám thai sản

Khám nội tiết

Khám cơ xương khớp

Khám hô hấp

Khám tim mạch

Khám tai mũi họng

Khám mắt

Khám thần kinh/ thần kinh

Phiếu xét nghiệm sinh hóa – Âm tính có các chất kích thích như : rượu bia, ma túy …v…v.

Ở mỗi khoa khám bệnh theo từng nội dung nêu trên, hạ tầng y tế sẽ đánh dấu và công nhận vào biểu loại giấy khám sức khỏe theo quy định. Và rốt cuộc kết luận sức khỏe có đủ để đăng ký học lái xe ô tô hay ko trước khi trả giấy khám sức khỏe cho người đăng ký khám sức khỏe học tài xế.

Loại giấy khám sức khỏe để nộp hồ sơ học và thi bằng lái xe ô tô là dòng giấy khám sức khỏe được Bộ GTVT quy định. Điều này bạn cần lưu ý vì không ít những học viên tự ý đi khám sức khỏe, nộp giấy khám sức khỏe theo loại cũ, giấy khám sức khỏe theo dòng không đúng quy định dẫn đến giấy tờ không đủ điều kiện và bị trả về.

Dễ nhận thấy  giấy khám sức khỏe lái xe mới nhất được ứng dụng từ năm 2019 tới nay là  giấy khám sức khỏe sở hữu 4 (bốn) trang A4. Thay vì 1 trang A4 như cái cũ. Không những thế còn đính kèm các xét nghiệm chuyên khoa theo yêu cầu. Ngoài ra còn dán ảnh chân dung 4×6 chụp trên nền trắng mang thời hạn không quá 6 tháng.

Tham khảo: Bảng giá taxi sân bay Nội Bài

Khám sức khỏe học lái xe b2 ở đâu?

Tại những cơ sở được phép khám sức khỏe học tài xế theo quy định. Cụ thể ở đây là những bệnh viện từ cấp Quận/Huyện trở lên.

Để tránh nhầm lẫn và mất thời gian cũng như công sức, Các bạn nên đề xuất sự trả lời của các trung tâm đào tạo lái xe ô tô để với các bước khám sức khỏe đúng nơi. Cũng như làm cho thủ tục theo đúng chiếc theo quy định.

Khám sức khỏe tài xế b2 bao nhiêu tiền?

Việc thu phí giấy khám sức khỏe lái xe B2 bao nhiêu tiền được thực hiện theo những quy định của cơ sở vật chất y tế theo bảng giá khám/ chữa bệnh theo đề nghị. Ở các cơ sở khám chữa bệnh khác nhau sẽ có mức giá khác nhau. Tuy nhiên mức giá bán này nghiêng ngả từ 200-300 ngàn đồng.