Khám sức khỏe lái xe ở đâu và cần chuẩn bị những gì?

Giấy khám sức khỏe tài xế là giấy tờ bắt buộc trước lúc bạn muốn học lái xe ô tô và thi bằng lái đa số những hạng. Người khám mang thể nộp thủ tục đăng ký khám tại những hạ tầng y tế được cấp pháp để chứng thực sức khỏe đủ khả năng tài xế an toàn. Vậy quy định về khám sức khỏe thi bằng B2 như thế nào? Lưu ý gì khi lấy giấy khám sức khỏe lái xe?

Quy định về giấy khám sức khỏe lái xe

Khám sức khỏe là giấy tờ bắt buộc để đảm bảo bạn với đủ điều kiện sức khỏe để điều khiển giao thông theo quy định một phương pháp an toàn. Pháp luật Việt Nam đã sở hữu quy định cụ thể bắt buộc phải khám sức khỏe tài xế trước khi thi bằng tài xế các hạng cần phải có.

 

Để đăng ký khám, bạn nên tới đăng ký tại những cơ sở vật chất khám chữa bệnh đủ điều kiện. Những cơ sở khám thường ngày là bệnh viện cấp Quận/Huyện trở lên, đăng ký khám theo mẫu sở hữu các danh mục khám được quy định.

Có hạng mục bằng lái xe ô tô B2, một số nội dung khám đề xuất bao gồm: khám hô hấp, khám tim mạch, khám tai mũi họng, khám mắt, khám thần kinh/tâm thần, khám cơ xương khớp, khám nội tiết, thai sản, phiếu xét nghiệm sinh hóa âm tính có các chất kích thích,… Sở hữu từng danh mục khám trên, cơ sở vật chất y tế sẽ công nhận trạng thái sức khỏe vào dòng giấy kết quả, cuối cùng kết luận bạn có đủ điều kiện đăng ký học và thi bằng tài xế hay không.

Một số trường hợp có thể ko đủ điều kiện sức khỏe để cấp bằng lái xe như: ko đủ nhãn quan (mắc bệnh về mắt và nhãn quang nghiêm trọng), không đủ tay chân, mắc bệnh lý về tâm thần nguy hiểm, xét nghiệm phát hiện có chất kích thích thần kinh ko được phép,… Kết quả khám sức khỏe đảm bảo là một trong những hồ sơ quan trọng để đăng ký thi cấp bằng lái xe.

Điều kiện khác ngoài điều kiện sức khỏe khi đăng ký thi bằng tài xế B2 bạn cần lưu ý là: Công dân Việt Nam trong khoảng 18 tuổi trở lên, mang hộ khẩu thường trú tại Việt Nam, có CCCD/CMND có thời hạn, đủ năng lực hành vi và năng lực pháp luật. Lúc đăng ký cấp giấy phép tài xế B2 cũng như những hạng mục khác, bạn sẽ cần nộp thủ tục cùng với giấy khám sức khỏe đủ điều kiện.

Tham khảo: Nghị định 100 của chính phủ

Cần chuẩn bị những gì lúc đi khám sức khỏe lái xe?

Giấy khám sức khỏe lái xe gồm phổ thông danh mục khám nhưng tương đối căn bản nhằm Đánh giá hiện trạng sức khỏe chung của người đăng ký với đảm bảo để lái xe an toàn hay không. Bạn cần chuẩn bị giấy tờ bao gồm:

Giấy khám sức khỏe theo mẫu.

Đơn đăng ký học lái xe ô tô.

Bản sao chứng minh nhân dân, căn cước công dân hoặc hộ chiếu.

Ảnh 3×4 để dán vào giấy khám sức khỏe giống sở hữu ảnh lúc đăng ký học tài xế.

Sơ yếu lý lịch ko cần công chứng.

Túi chứa giấy màu để lưu giữ giấy khám sức khỏe và những giấy tờ đăng ký thi bằng tài xế.

Mang thẻ khám sức khỏe tài xế tại đa dạng cơ sở y tế trên cả nước

Với thẻ khám sức khỏe lái xe tại phổ quát cơ sở vật chất y tế trên cả nước

Cần lưu ý về việc sử dụng ảnh lúc khám sức khỏe và đăng ký thi bằng lái xe không được đeo kính, tóc không che tai, che lông mày và cần phải cài khuy áo. Các thông tin trên các dòng thủ tục đăng ký cấp bằng tài xế và thông tin khám sức khỏe phải đồng nhất.

Mẫu giấy khám sức khỏe tài xế B2 cần phải sử dụng đúng mẫu được Bộ liên lạc tải quy định. Không những thế, bạn cần khám tại những cơ sở vật chất y tế có thẩm quyền để được ưng ý giấy tờ, tránh thủ tục không hợp thức gây mất thời kì chuẩn bị và khám bệnh.

Nhìn chung, điều kiện sức khỏe để thi bằng lái xe tổng thể và bằng lái xe hạng B2 kể riêng không quá khắt khe. Sở hữu trạng thái sức khỏe thường ngày, bạn không nên quá lo âu khi đi khám, điều quan yếu là chuẩn bị giấy má 1 bí quyết hồ hết và đúng yêu cầu. Hiện nay những trọng điểm học lái xe, thi bằng lái xe thường sản xuất gói nhà sản xuất tất cả, bao gồm khám sức khỏe tại hạ tầng kết liên giúp bạn tiết kiệm đáng nhắc tầm giá và thời gian.

Tham khảo: Xe đón tiễn sân bay Nội Bài

Kết quả giấy khám sức khỏe lái xe có thời hạn

Tuy nhiên, kết quả giấy khám sức khỏe lái xe mang thời hạn nhất mực, bạn ko nên đi khám sớm để tránh hết hạn hoặc nếu như bảo lưu giấy má thi trong thời gian dài sẽ cần khám sức khỏe lại để bổ sung vào giấy khám đã hết hạn.

Giá thành giấy khám sức khỏe lái xe B2 bao nhiêu?

giá bán giấy khám sức khỏe lái xe tại các cơ sở vật chất y tế ko quá chênh lệch, chao đảo vào khoảng 300.000 – 400.000 đồng mỗi lần khám. Lúc đăng ký khám, bạn sẽ được phân phối thông tin về gói khám cũng như giá bán đã được thông báo theo quy định.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo