Quy định mới nhất 2023 giấy khám sức khỏe lái xe

Theo quy định tại Thông tư 14/2013/TT-BYT, Giấy khám sức khỏe được cấp cho các đối tượng sau:

Những công dân bao gồm người Việt Nam, người nước ngoài đang sống và làm việc tại Việt Nam khám sức khỏe khi tuyển dụng, khám sức khỏe định kỳ hoặc khám sức khỏe khi vào học tại những trường đại học, cao đẳng, trung học nhiều năm kinh nghiệm, trường dạy nghề và những đối tượng khác.

Trường hợp công nhân Việt Nam khám sức khỏe đi làm cho việc ở nước ngoài theo hiệp đồng.

Thẩm quyền cấp Giấy khám sức khỏe

Theo quy định tại Khoản 4 Điều 1 Thông tư 14/2013/TT-BYT, việc khám sức khỏe chỉ được thực hành tại cơ sở khám bệnh chữa bệnh đáp ứng 2 điều kiện sau đây:

Hạ tầng khám bệnh, chữa bệnh phải được cấp giấy phép hoạt động.

hạ tầng khám bệnh, chữa bệnh mang đủ điều kiện theo quy định để thực hành việc khám sức khỏe như các điều kiện về cơ sở vật chất, trang trang bị (phòng khám lâm sàng, cận lâm sàng từng chuyên khoa phù hợp, cơ sở và vật dụng thiếu yếu theo quy định) và đủ điều kiện về chuyên môn thực hiện việc khám sức khỏe.

Tham khảo: Số điện thoại taxi Vinasun

Hiệu lực của Giấy khám sức khỏe

– Giấy khám sức khỏe mang trị giá trong thời hạn 12 tháng tính từ lúc ngày ký kết luận sức khỏe; đối mang khám sức khỏe cho người Việt Nam đi làm việc ờ nước ngoài theo hiệp đồng thì giá trị của giấy khám sức khỏe theo quy định của quốc gia hoặc theo vùng bờ cõi mà công nhân Việt Nam đến khiến việc;

– Kết quả khám sức khỏe định kỳ mang trị giá sử dụng theo quy định của pháp luật.

– Trường hợp người được khám sức khỏe có xét nghiệm HIV dương tính thì việc thông báo kết quả xét nghiệm này phải theo quy định của pháp luật về phòng, chống HIV/AIDS.

Thời hạn Giấy khám sức khỏe tài xế B2

Hiện nay khi chuẩn bị thi các bằng tài xế B2 thì phía bắt buộc nộp giấy tờ sẽ đề xuất bạn phải nộp giấy khám sức khỏe tài xế B2 trong thời hạn 6 tháng. Đây là một quy định riêng đối mang hạ tầng cung ứng giấy phép tài xế và bạn cần phải tuân thủ theo.

Cho dù giấy khám sức khỏe của bạn theo quy định của Bộ Y tế có thời hạn là 12 tháng nhưng hầu như các đối tác như tuyển dụng việc làm, nộp giấy tờ lái xe B2 đều đề nghị các cá nhân phải nộp giấy khám sức khỏe trong thời hạn 6 tháng trở xuống.

Tương tự, nếu như giấy khám sức khỏe tài xế B2 của bạn vượt quá hạn thời kì đã cho phép thì nó sẽ không hề có giá trị và điều bạn cần bắt đề xuất làm cho ấy chính là đi khám lại người khỏe của mình để xin giấy khám sức khỏe tài xế B2.

Tham khảo: Xe taxi Nội Bài giá rẻ nhất

Nếu sử dụng các mẫu giấy khám sức khỏe tài xế B2 thì nó sẽ ko hoàn toàn có giá trị. Nếu dùng những chiếc giấy khám sức khỏe B2 quá thời hạn bạn sẽ không được phép mang những đặc quyền cơ bản như:

Đổi giấy phép lái xe B2 lúc sắp hết hạn. Giấy khám sức khỏe tài xế B2 không chỉ phục vụ cho mục đích chính là bổ sung vào hồ sơ đăng ký giấy phép lái xe B2 mà nó còn dùng cho cho giai đoạn đổi bằng tài xế của bạn sau đấy. Chả hạn như giấy phép tài xế của bạn sắp hết hạn và bạn sẽ cần phải chuẩn bị giấy má để xin cấp giấy phép lái xe mới. Và trong hồ sơ này không thể nào thiếu được giấy khám sức khỏe. Nhưng ví như bạn tiêu dùng giấy khám sức khỏe B2 đã quá hạn theo bắt buộc thì rất tiếc việc đổi giấy phép lái xe B2 của bạn sẽ chẳng thể nào với thể diễn ra.

Chẳng thể đi ứng tuyển lái xe: Đây là điều chắc chắn xảy ra nếu bạn sử dụng quá hạn thời hạn giấy phép lái xe B2 vào hồ sơ ứng tuyển của mình. Trật tự tuyển dụng sở hữu công tác lái xe rất gắt gao và yêu cầu người tìm việc mang 1 sức khỏe thấp. Và nếu như không sử dụng đúng thời hạn giấy khám sức khỏe lái xe theo buộc phải thì thủ tục của bạn sẽ cần phải dòng bỏ ngay tức thì.

Tham khảo: Hồ đá đồi tà pạ

Thời hạn Giấy khám sức khỏe tài xế A1

Căn cứ quy định tại Phụ lục 02 Ban hành cố nhiên Thông tư liên tịch 24/2015/TTLT-BYT-BGTVT về chiếc giấy khám sức khỏe của người lái xe thì giấy khám sức khỏe lái xe A1 sở hữu trị giá dùng trong vòng 06 tháng bắt đầu từ ngày ký kết luận.

Tham khảo:

Cách đăng ký làm hộ chiếu online

Thuốc say xe Hàn Quốc

Giấy tờ thi bằng lái xe hạng A1:

Đơn bắt buộc học, sát hạch để cấp giấy phép tài xế theo cái quy định tại Phụ lục 7 ban hành đương nhiên Thông tư này;

Bản sao giấy chứng minh dân chúng hoặc thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn thời hạn có ghi số giấy chứng minh quần chúng. # Hoặc thẻ căn cước công dân đối mang người Việt Nam; hộ chiếu còn thời hạn đối sở hữu người Việt Nam định cư ở nước ngoài;

Đối có người nước ngoài: Cần bản sao hộ chiếu còn thời hạn trên 06 tháng và thẻ tạm trú hoặc thẻ thường trú hoặc chứng minh thư ngoại giao hoặc chứng minh thư công vụ;

Giấy khám sức khỏe của người lái xe do hạ tầng y tế sở hữu thẩm quyền cấp theo quy định.

Giá gói khám sức khỏe cho lái xe

HẠNG A1, B1 GIÁ: 250.000 VNĐ
Khám sức khỏe tổng quát.
Xét nghiệm định tính 01 chỉ tiêu ma túy.
HẠNG A2, A3, A4, B2, B11, C, D, E, FB2, FD, FE: 400.000 VNĐ
Khám sức khỏe tổng quát.
Xét nghiệm định tính 05 chỉ tiêu ma túy.