Đi máy bay cần giấy tờ gì

Đi máy bay cần giấy tờ gì

Những thông tin chi tiết về vấn đề đi máy bay cần giấy tờ gì sẽ được giải đáp đầy đủ trong bài dưới đây, từ đó giúp bạn có được sự chuẩn bị tốt nhất trước khi lên máy bay, có xe đón sân bay Nội bài đúng giờ, để tránh gặp phải những rắc rối không đáng có dẫn đến mất nhiều thời gian gây ảnh hưởng đến chuyến bay hoặc gây trễ chuyến bay của mình.

1. Giấy tờ cần khi đi máy bay gồm những gì

Để qua cửa kiểm soát 1 cách nhanh chóng và thuận lợi qua cửa kiểm soát để lên được máy bay thành công. Vậy đi máy bay cần giấy tờ gì để đáp ứng đủ điều kiện:

– Đối với công dân từ đủ 14 tuổi trở lên, mang quốc tịch Việt Nam cần mang theo giấy chứng minh nhân dân: là bản chính và thẻ  phải còn giá trị sử dụng tới thời điểm lên chuyến bay (thời hạn: 15 năm kể từ ngày cấp), hoặc thẻ căn cước công dân có dán ảnh hoặc xác nhận của công an giấy chứng 

Giấy chứng nhận nhân thân: giấy tờ này dành cho hành khách cần đến giấy nhân thân, giấy này phải có xác nhận của công an xã, phường nơi bạn cư trú. Giấy được cấp phải có  giá trị sử dụng trong vòng 30 ngày kể tử ngày xác nhận.

Hành khách có thể xuất trình thẻ kiểm soát an ninh  cảng hàng không của nhân viên sân bay/ Thẻ nhận dạng của các hãng hàng không Việt Nam (nếu có)

Các giấy tờ liên quan đến thẻ đại biểu Quốc hội; Giấy chứng minh, chứng nhận của công an nhân dân, quân đội nhân dân; Thẻ đảng viên; Thẻ nhà báo… (nếu có)

– Với công dân nước ngoài cũng như người Việt họ cần mang 1 số giấy tờ sau:

Hộ chiếu/ Giấy thông hành do các cơ quan, cấp chính quyền Việt Nam cấp

di may bay can giay to gì

Các giấy tờ có liên quan tới thẻ tạm trú, thẻ thường trú

Với trường hợp hành khách mang quốc tịch nước ngoài mất hộ chiếu hoặc giấy tờ cần thiết cho chuyến bay cần chuẩn bị công hàm của cơ quan ngoại giao, lãnh sự của quốc gia hành khách mang quốc tịch, ngoài ra, có thể chuẩn bị các công văn được của sở ngoại vụ

Tham khảo: Giấy khám sức khỏe lái xe

2. Mất giấy tờ khi lên máy bay nên làm gì 

Nếu trường hợp hành khách trên chuyến bay bị mất hết giấy tờ bay và không còn bất kì loại giấy tờ nào trong trong số các giấy tờ trên để lên máy bay, thì lúc này  buộc hành khách đó  phải xin giấy chứng nhận thân nhân hay còn gọi là giấy xác nhận thân nhân, giấy này phải được cấp bởi công an xã, phường nơi hành khách đó cư trú cung cấp. Nội dung của giấy chứng nhận nhân thân, bao gồm các thông tin sau:

Họ và tên

ngày tháng năm sinh

Nguyên quán 

Trú quán

Địa chỉ thường trú

Lý do xin xác nhận thân nhân

3. Đi máy bay quốc tế cần mang theo giấy tờ gì

Ngoài các yêu cầu giấy tờ như chuyến bay trong nước, trên chuyến bay quốc tế, bạn cần lưu ý thêm các giấy tờ sau:

Hộ chiếu/ Giấy thông hành

Các loại giấy tờ quan trọng, giấy tờ có giá trị xuất, nhập cảnh như, thẻ tạm trú, hoặc thẻ thường trú, thẻ căn cước công dân (thay cho việc sử dụng hộ chiếu ở quốc gia đó, với trường hợp Việt Nam và quốc gia liên quan ký kết điều ước hoặc thỏa thuận quốc tế cho phép). 

di may bay can giay to gi

Đối với trẻ em từ dưới 14 tuổi, đi máy bay cần giấy tờ gì? Trường hợp này trẻ cần hộ chiếu riêng nếu có hoặc kèm theo hộ chiếu của cha mẹ; trong trường hợp không có hộ chiếu riêng phải có ảnh thẻ của trẻ dán lên hộ chiếu của người giám hội hoặc người đại diện hợp pháp theo pháp luật, ghi rõ họ tên, ngày, tháng, năm sinh của trẻ vào.

Bài viết trên về nội dung đi máy bay cần giấy tờ gì, hy vọng đã giải đáp phần nào thắc mắc cho khách hàng đi đi máy bay.